Mức tiêu hao nhiên liệu xe tải Hino là bao nhiêu? Có ưu điểm gì?

Có thể nói, định mức tiêu hao nhiên liệu xe tải Hino chính là một trong những ưu điểm khiến khách hàng tin tưởng lựa chọn so với các dòng xe khác. Kết hợp với tiêu chuẩn Euro hiện đại, xe tải Hino có khả năng vận hành bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu mà không gây hại cho môi trường. Vậy định mức của xe tải Hino là bao nhiêu, Hino Vlog sẽ cung cấp cho độc giả những thông tin quan trọng nhất trong bài viết hôm nay.

Xe tải Hino có tiêu hao nhiều nhiên liệu không?

Có thể nói, khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe tải Hino chính là lợi thế nổi trội so với các dòng xe khác trên thị trường. Trên thực tế, mức tiêu hao nhiên liệu của xe tải Hino có thể tiết kiệm lên tới 10% nếu so sánh với các dòng xe cùng phân khối khác trên thị trường. Đồng thời, đây cũng là ưu điểm được khách hàng đánh giá rất cao ở dòng xe này bởi chi phí nhiên liệu quyết định tới 40-60% giá thành vận tải.  

Ngoài ưu điểm về mức tiêu hao nhiên liệu xe tải Hino, dòng xe này còn sở hữu nhiều đặc tính khác như: sự bền bỉ cao, ít hư hỏng vặt. Kết hợp với chi phí sửa chữa lại thấp, đây chính là dòng xe phù hợp nhằm tối ưu hóa được lợi nhuận cho chủ sở hữu.

Xem ngay: Thủ thuật lái xe tải Hino ít hao tốn nhiên liệu nhất

Định mức tiêu hao nhiên liệu xe tải Hino là bao nhiêu?

Là dòng xe tiết kiệm nhiên liệu được săn đón trên thị trường, Hino có nhiều mức tiêu hao nhiên liệu khác nhau. Chính vì vậy, người lái có thể chọn mức tiêu hao nhiên liệu xe tải Hino theo từng dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu bản thân.

 Mức tiêu hao nhiên liệu xe tải Hino 300

Các dòng xe tải như Hino 300 sẽ sử dụng động cơ N04C-WK Euro 4. Trên thực tế, Động cơ N04C-WK Euro 4 được áp dụng các công nghệ hiện đại nhằm giảm lượng khí thải, bảo vệ môi trường đồng thời tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu. 

  • Bộ tuabin giúp tăng nạp và làm mát khí nạp.
  • Hệ thống phun nhiên liệu với bảng điều khiển điện tử.
  • Hệ thống phun tập trung giúp người lái kiểm soát độc lập thời gian và áp suất phun nhiên liệu. Việc này sẽ giúp xe tải tối ưu hóa hiệu suất động cơ.

Người mua có thể điểm qua một số mức tiêu hao nhiên liệu xe tải Hino dưới đây: 

  • XZU650L                        8 Lít/100km
  • XZU710L                       8 Lít/100km
  • XZU720L                      9 Lít/100km
  • XZU730L                     9.5 Lít/100km

Mức tiêu hao nhiên liệu XE TẢI HINO 500

Khác với xe tải 300, Hino 500 sử dụng Động cơ Diesel Hino dòng đạt tiêu chuẩn khí thái Euro 4, được trang bị Tuabin tăng nạp và làm mát khí nạp hiệu quả.

Đặc biệt, động cơ xe tải được thiết kế bởi công nghệ mới nhất của Hino  gồm 4 van.Với hệ thống cao cấp trên, Hino 500 không chỉ giảm mức tiêu hao nhiên liệu mà còn ở độ chính xác, độ bền công suất lớn và khí xả sạch.

MODEL                                     MỨC TIÊU THỤ

FC Hino 500                               13 Lít/100km

FG 8 Tấn Hino 500                    16 Lít/100km 

Kinh nghiệm vận hành xe tải Hino giúp tiết kiệm nhiên liệu nhất

Tuy sở hữu khả năng tiết kiệm nhiên liệu cực ấn tượng, người lái vẫn nên nắm chắc một số “tip” khi lái xe nhằm đảm bảo độ bền bỉ cho xe. Khi vận dụng những điều sau, chất lượng xe được đảm bảo đồng thời giúp khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối ưu hơn.

Hãy kiểm soát tốt tốc độ lái xe

Một trong những bí kíp giúp người lái giữ mức tiêu hao nhiên liệu xe tải Hino ở mức tốt là kiểm soát tốc độ vận hành thật ổn định. Ngoài ra, người lái cũng cần chú ý tốc độ xe và tốc độ động cơ sao cho thật phù hợp với vị trí tay số nhằm  tối ưu hóa việc tiết kiệm nhiên liệu.

Tăng tốc từ từ nhằm cân bằng nhiên liệu tiêu hao

Khi lái xe, người lái nên tăng tốc cần lưu ý nhả ly hợp từ từ. Chi một thao tác nhẹ nhàng này sẽ giúp hộp số điều chỉnh tốc độ quay, từ đó cân bằng lượng nhiên liệu tiêu hao, không gây ra lãng phí. Ngoài ra, tài xế cũng cần đảm bảo nhiệt độ nước làm mát nằm trong giới hạn cho phép. Như vậy động cơ sẽ vận hành ổn định mà không bị nóng lên quá mức cho phép.

Xem ngay: So sánh xe tải Hino và Isuzu– Xe tải Hino hay Isuzu tốt hơn?

Không nên phanh gấp khi lái xe

Ngoài việc không tăng tốc đột ngột, người lái cũng không nên phanh gấp để tiết kiệm nhiên liệu xe tải Hino. Một khi động cơ đã đạt được số cao nhất, hãy cố gắng giữ tốc độ không đổi ổn định nhằm không gây lãng phí năng lượng.

Chú ý phần lốp xe trong quá trình lái xe 

Không chỉ lưu ý về tốc độ, Tài xế cũng cần duy trì áp suất lốp xe đúng mức quy định. Nếu không, việc tiêu hao nhiên liệu sẽ trở nên mạnh mẽ hơn khi nếu lốp non hơi. Do đó, việc thường xuyên kiểm tra lốp và thay lốp định kỳ là việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến mức tiêu hao nhiên liệu xe. 

Xem ngay: Xe Hino của nước nào– Tìm hiểu từ A- Z về cái tên Hino

Ngoài ra, các yếu tố như nhiệt độ, địa hình di chuyển, tình trạng sử dụng xe, trọng tải xe,…cũng ảnh hưởng rất nhiều đến định mức tiêu thụ nhiên liệu xe tải Hino. Khi trọng tải xe lớn đồng nghĩa với việc mức tiêu hao nguyên liệu lớn. Tương tự, khi xe chạy trên đường cao tốc sẽ tiêu hao khá ít nguyên liệu, so với xe chạy di chuyển trong điều kiện tắc đường ở thành phố lớn.

Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ khí ô tô, hệ thống kiểm soát chất lượng – ISO 9001-2015, Hino Vlog chuyên sản xuất thùng xe tải và cho ra đời nhiều sản phẩm thùng chất lượng cao.

Xem ngay: (Giải đáp) Các lỗi thường gặp của xe Hino và cách khắc phục

Đặc biệt, Với đội ngũ kỹ sư giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ô tô – cơ khí, chúng tôi có thể thiết kế mới các sản phẩm thùng theo yêu cầu của khách hàng theo chuẩn của từng quốc gia. Đừng bỏ lỡ các bài viết tiếp theo của Hino Vlog về các dòng xe Hino để có những thông tin bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status