Cẩu tự hành 8 tấn – Xe cẩu tự hành hot nhất hiện nay

Cẩu tự hành là một trong những công cụ đắc lực và thiết yếu mà các kho, bãi hàng, công trình lớn cần phải có để đảm bảo năng suất bốc dỡ, xuất nhập hàng, tiến độ công trình,… được nhanh chóng và tối ưu. 

Để tìm hiểu rõ hơn về loại xe cẩu tự hành 8 tấn, các loại xe cẩu tự hành hot được các nhà đầu tư, doanh nghiệp tin cậy nhất Hino Vlog xin mời các bạn tham khảo bài viết sau. 

Xe tải cẩu là gì? Phân biệt xe cẩu tự hành và xe cẩu chuyên dùng

Xe tải cẩu, hay còn gọi là xe cẩu thùng, là loại xe tải thùng chuyên dùng để nâng, hạ, vận chuyển hàng hóa, các loại thiết bị nặng nhờ các loại cần cẩu được gắn trên nền xe. Xe tải cẩu là dòng xe rất linh hoạt khi vừa có thể nâng, hạ hàng hóa, lại vừa có thể di chuyển hàng hóa một khoảng cách xa.  

Có hai loại xe cẩu đó là cẩu tự hành và cẩu chuyên dùng. Cẩu chuyên dùng được sử dụng để nâng hạ với những loại máy móc có trọng lượng lên đến vài trăm tấn và làm việc ở những độ cao so với mặt đất, thực hiện những công trình đồ sộ như nhà cao tầng. Trong khi đó, cẩu tự hành được sử dụng để nâng hạ và vận chuyển những loại hàng hóa, máy móc có trọng lượng từ 2,5 đến 15 tấn nên thông dụng hơn. 

Ưu điểm của xe cẩu tự hành

Tuy có trọng lượng tải hàng thấp hơn so với cẩu chuyên dụng, cẩu tự hành lại có nhiều tính năng ưu việt mà cẩu chuyên dụng không có. Thứ nhất, cẩu tự hành có sự cơ động hơn hẳn với khả năng di chuyển tự do và qua lại nhiều địa điểm khác nhau trong thời gian ngắn.

Thứ hai, thiết kế cần trục của cẩu tự hành đơn giản hơn, phù hợp với các công trình vừa và nhỏ và tiết kiệm thời gian tháo, dỡ hàng. Phạm vi hoạt động của cẩu tự hành cũng phù hợp với các công trình phổ biến như nhà công nghiệp, công trình dân dụng thấp tầng.

Hiện Hino Vĩnh Thịnh cung cấp các cẩu với tải trọng phổ biến như: 7 tấn, 8 tấn, 10 tấn, 12 tấn,v.v…

Cấu tạo xe cẩu tự hành

Để xe cẩu tự hành có thể hoạt động đúng cách  cần nhiều bộ phận phức hợp cấu thành, trong đó chúng ta có thể hiểu có 3 thành phần cơ bản như sau:

Xe nền (Xe chassis)

Xe tải gắn cẩu được tạo thành từ một cần cẩu lắp trên chassis- khung xe tải của một xe nền. Khách hàng có thể lựa chọn các loại xe nền khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng, và tùy tải trọng xe nền mà có thể lắp các loại cẩu khác nhau, cấu thành các xe tải cẩu có tải trọng đa dạng. Tải trọng của các loại xe cẩu được tính toán hợp lý để đảm bảo an toàn vận hành và tuân theo các quy định của Cục đăng kiểm và luật giao thông đường bộ.

Xem ngay: Tất tần tật về xe tải Hino 2t4: Bảng giá mới nhất 2022

Cần cẩu

Cần cẩu tự hành gắn lên xe tải có thể khác nhau theo chủng loại và tải trọng nâng. Tuy nhiên, thành phần chính của các loại cẩu tự hành dạng cẩu thước (cẩu rút) luôn bao gồm các thành phần chính như sau: Thân cẩu (ống lồng); Xi-lanh thủy lực; Móc cẩu; Mâm xoay; Bơm thủy lực; Thùng dầu thủy lực; Cáp cẩu (tời); Chân chống trước (tú trước); Chân chống sau (Tú sau); Hệ thống điều khiển trung tâm; Ghế phụ; Hệ thống an toàn, cảnh báo;…

Hệ thống bơm thủy lực

Bơm thủy lực là thành phần cốt yếu của các loại xe tải cẩu, dùng để tạo áp lực lên các xi-lanh thủy lực, dẫn động để vận hành cẩu. Cũng như cần cẩu, tùy theo từng tải trọng cẩu mà sẽ yêu cầu các loại bơm thủy lực có công suất và lưu lượng lớn, nhỏ tương ứng. Lựa chọn bơm thủy lực đúng theo khuyến nghị của nhà sản xuất sẽ đảm bảo cho xe cẩu hoạt động đúng công suất, ổn định và có độ bền cao hơn.

Các mẫu xe gắn cẩu tự hành 8 tấn hot nhất hiện nay của Hino Vĩnh Thịnh

Xe tải gắn cẩu tự hành của Hino Vlog rất đa dạng với nhiều loại cẩu gắn trên nền xe Hino như cẩu Dongyang, cẩu Unic, cẩu Soosan,… Với ưu điểm nền xe Hino bền bỉ, mạnh mẽ kết hợp với cần cẩu linh hoạt sẽ là trợ thủ đắc lực cho quý khách hàng lựa chọn.

Xem ngay: Xe Hino 8 tấn : dòng xe tải hạng trung bền bỉ, an toàn

Xe tải Hino FG8JP7A 5T4 gắn cẩu Soosan SCS506
Xe tải Hino FG8JP7A 5T4 gắn cẩu Unic 340

Trên đây là những thông tin quý khách cần biết về loại xe cẩu tự hành và các loại cẩu tự hành đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. Nếu còn nhiều băn khoăn, thắc mắc, xin mời quý khách liên hệ thông tin dưới đây để được tư vấn chính xác nhất. 

Xem ngay: Xe hino 3t5– dòng xe đánh bại các đối thủ cùng phân khúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status