Xe tải Hino là dòng xe đắt tiền nhất trong phân khúc, nhưng chúng có thể bị lão hóa nhanh nếu không được bảo dưỡng xe tải Hino đúng cách. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng chiếc xe của bạn luôn hoạt động tốt. Cùng Hino Vlog tìm hiểu kĩ hơn nhé!

Việc bảo dưỡng xe tải Hino sau thời gian sử dụng là điều cần thiết. Khi xe tải luôn trong tình trạng hoạt động hoàn hảo nhất, thì mới có khả năng cùng “bác tài” băng qua mọi cung đường. 

Với mục tiêu nâng cao nhận thức của khách hàng về tầm quan trọng trong việc thực hiện đầy đủ quy trình bảo dưỡng tiêu chuẩn sử dụng dịch vụ và phụ tùng chính hãng Hino đồng thời thu hút thêm nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ tại Hệ thống trạm dịch vụ Hino, HMV đã đưa ra “Chương trình Bảo dưỡng tối ưu” (HMP) từ 15/4 2021 và Chương trình bảo hành tiêu chuẩn 7 năm từ 1/10/2021. Tính đến nay, các chương trình này đã đạt được một số kết quả nhất định, và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía Đại lý cũng như Khách hàng.

 

Xe tải Hino Vĩnh Thịnh
                                                                                Xe tải Hino 500

 

Thông qua các buổi họp với Đại lý, và chuyến thăm Khách hàng, HMV đã tiến hành khảo sát ý kiến của Đại lý và Khách hàng. Nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả của các chương trình, giúp khách hàng hiểu hơn về tầm quan trọng và lợi ích của việc thực hiện kiểm tra bảo dưỡng định kỳ theo tiêu chuẩn HINO ( Chương trình HMP) và chương trình bảo hành năm 7WP, nhà máy HMV đã điều chỉnh chương trình HMP với nhiều ưu đãi hơn dành cho Khách hàng và Đại lý.

 

Dưới đây là hướng dẫn tham gia chương trình HMP cho Khách hàng: 

 

Xem ngay: Bật mí kích thước thùng xe Hino 8 tấn

Quy trình bảo dưỡng xe tải Hino 

“Hướng dẫn tham gia” và ““Chương trình Bảo dưỡng tối ưu” (HMP)” quy định các hạng mục của công việc bảo trì hàng ngày và chu kỳ bảo trì cụ thể. Lần bảo dưỡng đầu tiên cần chú ý những điểm sau:

– Thay nhớt và lọc Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ

– Kiểm tra bộ lọc khí A / C Kiểm tra phanh (thắng)

– Kiểm tra lọc nhiên liệu, mức dầu hộp số, mức nước làm mát, dầu phanh, nước rửa phớt…

Ngoài các hạng mục kiểm tra thường xuyên, có một số bộ phận và hệ thống trên xe cần được kiểm tra hoặc mỗi khi sử dụng xe để đảm bảo xe luôn trong tình trạng tốt nhất. Các bộ phận cần kiểm tra thường xuyên bao gồm: hệ thống phanh, hệ thống lái, hệ thống treo, hệ thống chiếu sáng, đèn cảnh báo trên táp lô, lốp xe, ắc quy, v.v.

 

Xem ngay: Tổng hợp 7 xe tải chuyên dùng phổ biến NHẤT hiện nay

– Hệ thống phanh: Kiểm tra trạng thái ổn định của bàn đạp phanh, độ mòn má phanh, guốc phanh, âm thanh khi phanh, dầu phanh.

– Kiểm tra hệ thống lái: Kiểm tra hệ thống lái có trơn tru và mượt khi lái xe.

– Kiểm tra hệ thống giảm xóc: kiểm tra tình trạng giảm xóc (phuộc trước), lò xo, cao su…đã lắp ráp chắc chắn, không bị lỏng lẻo.

– Kiểm tra hệ thống lò xo, cao su

– Kiểm tra hệ thống đèn: Kiểm tra bằng cách bật các công tắc điều khiển đèn chiếu sáng và đèn tín hiệu trên xe và kiểm tra bằng mắt thường tất cả các đèn có hoạt động tốt không.

Bạn cần kiểm tra độ mòn của lốp bằng cách xem các chỉ số độ mòn trên lốp, áp suất lốp, thậm chí cả độ mòn của lốp. Nên kiểm tra áp suất lốp tiêu chuẩn mỗi tháng một lần.

Ắc quy: Bạn cần kiểm tra ắc quy thường xuyên hàng tháng hoặc trước mỗi lần sử dụng xe. Đảm bảo các chốt của bình xăng luôn sạch sẽ và khít. Đối với pin có dung dịch, phải đảm bảo mức dung dịch chính xác. Vệ sinh ngăn xếp pin thường xuyên để đảm bảo rằng ngăn xếp pin luôn được vặn chặt.

Công ty cổ phần ô tô Vĩnh Thịnh chịu trách nhiệm pháp lý về bảo hành đối với tất cả các sản phẩm mà công ty bán ra. Bảo hành của công ty nêu rõ, bằng văn bản, trách nhiệm của công ty đối với việc sửa chữa và thay thế các bộ phận bị lỗi. Công ty cũng có trách nhiệm đảm bảo rằng các vấn đề về bảo hành của khách hàng được quản lý đúng cách và được công nhận phù hợp để đáp ứng kỳ vọng của khách hàng về độ tin cậy của sản phẩm.

Xem ngay: (Giải đáp) Tuổi thọ của xe tải Hino là bao nhiêu?

Hino Vlog - Bán xe bằng cả trái tim

                                                                                             Hino Vlog – Bán xe bằng cả trái tim

 

Xem ngay:Ý nghĩa đèn báo lỗi xe tải Hino bạn cần biết

 

Một số lưu ý cho Khách hàng của Hino Vlog

– Đối với 1 số trường hợp đặc biệt với xe chuyên dụng như xe chở rác, xe cẩu, xe hút bùn (hoạt động tại chỗ trong thời gian dài) hoặc xe chạy quá số km quy định của chương trình, Đại lý cần liên hệ trước với phòng dịch vụ của HMV để được hỗ trợ. 

– Các xe thuộc chương trình bảo dưỡng miễn phí (FMP) vẫn tiếp tục thực hiện.

– Đại lý vui lòng tham khảo danh sách phụ tùng và các gói bảo dưỡng được áp dụng trong chương trình được đính kèm theo công văn này.

– Các công việc sửa chữa thông thường hoặc sửa chữa do tai nạn sẽ không nằm trong phạm vi của chương trình này.

– Nếu số Km của xe vượt quá số Km quy định, phiếu bảo dưỡng tối ưu sẽ không còn giá trị.

– Để được tham gia chương trình Bảo dưỡng tối ưu, Quý Khách hàng cần thực hiện bảo dưỡng bắt buộc tại cấp 5.000km.

– Khách hàng phải tuân thủ đầy đủ theo tuần tự và nội dung các cấp bảo dưỡng.

Trên đây là một số gợi ý và khuyến nghị về việc Bảo dưỡng xe tải Hino, Đại lý xe tải uy tín, cung cấp phụ tùng Hino Vĩnh Thịnh. Tại đây, lái xe sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn về các dự án và các mốc thời gian cần bảo dưỡng tiếp theo. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn hiểu và Bảo dưỡng xe tải của mình đúng cách! Đừng quên theo dõi Hino Vlog để cập nhật những bài viết mới hay và bổ ích nhé!

 

Xem ngay: Kinh nghiệm chọn xe tải Hino đảm bảo chất lượng